Нажмите "Enter", чтобы перейти к контенту

show hẹn hò táo bạo: Dạy được gì cho giới trẻ?

Việt Nam xuất hiện nhiều chương trình hẹn hò chủ yếu được mua bản quyền

show hẹn hò táo bạo: Dạy được gì cho giới trẻ?

ít khán giả bày tỏ thái độ bức xúc trước mức độ dung tục của một số gameshow hẹn hò đang tiếp cận khán giả Việt.

Những quan niệm sai lệch về tình yêu khiến nhiều gameshow hẹn hò bị chỉ trích /// Ảnh: Chụp màn hình

Những quan niệm sai lệch về tình yêu khiến nhiều gameshow hẹn hò bị chỉ trích

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Hiện nay, tại Việt Nam xuất hiện nhiều chương trình hẹn hò chủ yếu được mua bản quyền format của nước ngoài như: Bạn muốn hẹn hò, Vì yêu mà đến, Lựa chọn trái tim... Bên cạnh các sân chơi lành mạnh để bạn trẻ được gặp gỡ, bén duyên cùng nhau thì không ít gameshow gây nhiều tranh cãi vì yếu tố dung tục, phản cảm, không phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Gây nóng nhất hiện nay là Date and Kiss (Hẹn và hôn). Được sản xuất theo format từ MBC Holding Japan, dù đã gắn nhãn 18+ nhưng Date and Kiss vẫn phải nhận làn sóng chỉ trích gay gắt từ phía người xem bởi những màn hôn nhau phản cảm và quan niệm “hôn trước yêu sau” mà người chơi phải thể hiện. Thậm chí, việc cặp đôi hôn nhau rồi sau đó một người bước ra ngoài và chứng kiến người còn lại tiếp tục hôn người khác khiến khán giả phẫn nộ về giá trị của tình cảm đang bị hạ thấp. Trên YouTube, một người xem bình luận: “Tôi rất rất mong cái gameshow này dẹp đi nhé vì mình là người Việt Nam thuần phong mỹ tục, ở đâu ra mà làm cái kiểu này là bắt chước nước ngoài, không hợp cho lắm, dẹp liền giùm đi”.

Gameshow hẹn hò táo bạo: Dạy được gì cho giới trẻ? - ảnh 1

Đa số khán giả cho rằng việc nhiều cô gái tranh giành một chàng trai trong Anh chàng độc thân làm mất giá trị phụ nữ

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

“Đồng cảnh ngộ” với Date and Kiss, Anh chàng độc thân cũng gây nhiều tranh cãi dù mới phát sóng những tập đầu tiên. Mua bản quyền từ show truyền hình hẹn hò đình đám của nước ngoài The Bachelor, chương trình là hành trình đi tìm một nửa còn lại của chàng trai độc thân trong tổng số 25 cô gái tham gia. Việc những cô gái tranh cãi, thậm chí là hạ thấp bản thân để gây ấn tượng trong mắt chàng trai khiến người xem không khỏi bức xúc.

Trước đó, Dare Pong (Việt hóa từ phiên bản Mỹ Fear Pong) cũng trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận ngay trong những tập đầu phát trên YouTube. Điển hình như trong tập của thí sinh T.N và P.L, khi thử thách được đặt ra là cởi quần của đối thủ bằng răng khiến người xem không khỏi bức xúc. Một khán giả nhận xét: “Xem xong mới thấy thuần phong mỹ tục của Việt Nam mình có cái hay và giá trị hơn phương Tây nhiều”.

nguồn: thannien.vn